Lễ phát động ra quân Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết lần 5, năm 2022
Ngày đăng:21.07.2022
Vừa qua, UBND xã Đốc Binh Kiều tổ chức Lễ phát động ra quân Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết lần 5 năm 2022 trong phạm vi toàn xã. Tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã, có mặt tham dự toàn thể các Ban, Ngành, đoàn thể, đại diện Ban nhân dân các ấp, cộng tác viên và một số người dân. Đến dự BSCKII Nguyễn Phong Thương - Giám đốc và cùng đại diện một số Khoa, Phòng chức năng Trung tâm Y tế tham dự.

      Thực hiện Kế hoạch số 836/KH-TTYT ngày 11 tháng 7 năm 2022 của Trung tâm Y tế Tháp Mười về việc triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết lần 5 năm 2022 đã được UBND Huyện phê duyệt.

      Ông Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động buổi Lễ ra quân, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên gương mẫu đi đầu trong phong trào phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho cá nhân, gia đình và cộng đồng, đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết lần 5, ngoài ra còn nhấn mạnh tình hình số ca mắc sốt xuất huyết đến thời điểm hiện tại trong toàn xã  ghi nhận: 25 ca (cao thứ 4 trong huyện). Trong đó: ấp 1 (03 ca), ấp 2 (03 ca), ấp 3 (04 ca), ấp 4 (09 ca), ấp 5 (06 ca), đến hiện tại chưa ghi nhận trường hợp sốt xuất huyết Dengue nặng và tử vong.

      Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Tháp Mười BSCKII Nguyễn Phong Thương nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của Chiến dịch diệt lăng quăng với tinh thần quyết tâm cao, ra sức vận động, tuyên truyền nhân dân không được chủ quan, lơ là, hãy luôn nêu cao ý thức tự phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, kiên quyết xử lý dứt điểm những hộ còn lăng quăng. Mỗi Ấp cần chia ra thành nhiều tổ nhỏ thực hiện chiến dịch gồm: Đại diện Ban nhân dân Ấp, cán bộ hội phụ nữ hoặc cán bộ Đoàn thanh niên và cộng tác viên quản lý địa bàn, mỗi tổ từ 02 đến 04 người phụ trách theo tuyến đường, từng thôn xóm, có nhiệm vụ tiến hành kiểm tra các dụng cụ chứa nước trong từng hộ gia đình và xung quanh nhà như: Lu, khạp, chưng chống kiến, bình hoa và các dụng cụ chứa nước mưa xung quanh nhà… nếu có lăng quăng với mục đích tuyên truyền vận động xúc đỗ ngay tại chỗ, nếu không cho ký cam kết thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu 5 khôngKhông có nơi cho muỗi đẻ trứng, không có lăng quăng và không có nơi trú ẩn, không có muỗi, không truyền bệnh sốt xuất huyết”. Khi phát hiện người thân có các dấu hiệu nghi nghờ như: Sốt cao đột ngột, người mệt mỏi rũ rượi, nhức đầu, đau sau hốc mắt, đau cơ (đau thắt lưng và đôi khi đau chân), thường kèm theo đau họng, buồn nôn, nôn mửa, đau vùng thượng vị và tiêu chảy, nặng hơn xuất hiện nốt xuất huyết trên da. Nên đưa người thân đến Trạm Y tế gần nhất để theo dõi điều trị, chuyển tuyến kịp thời, hạn chế tử vong, quyết tâm không để dịch lây lan diện rộng. Riêng Trạm Y tế tăng cường công tác giám sát trước, trong và sau chiến dịch có báo cáo cụ thể Ban chỉ đạo Khối VH-XH để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời đảm bảo chiến dịch diệt lăng quang phòng, chống bệnh sốt xuất huyết lần 5 đạt hiệu quả cao.

          Đại diện lực lượng Đoàn thanh niên hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt Chiến dịch điệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết lần 5 với mục tiêu khống chế dịch bệnh đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa phương trong mùa mưa, dịch bệnh sốt xuất huyết đang tăng cao./.                     

                            Dư Phước & Minh Trương – Trung tâm Y tế Tháp Mười     

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 6
Online trong ngày: 317
Online trong tháng: 945
Tổng lượt truy cập: 595177