Cũng cố và nâng cao năng lực cho cán bộ phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày đăng:12.12.2021
Ngày 08/12/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp phối hợp với Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn sử dụng kết quả dự báo trong đánh giá nguy cơ và đáp ứng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) Dengue cho cán bộ y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch SXH tại tuyến tỉnh huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng thời điểm qua tình hình và đánh giá hoạt động giám sát phòng, chống dịch SXH tỉnh Đồng Tháp trong năm 2021, BS.CK2. Dương Ân Hận, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết, dịch SXH trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt. Cùng với việc tập trung phòng, chống dịch COVID-19, Tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống SXH. Các địa phương trong tỉnh đã triển khai các hoạt động diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống SXH trên địa bàn. Số ca mắc SXH trong cộng đồng giảm so với cùng kỳ năm 2020 và số ổ dịch cũng giảm.

Quang cảnh lớp tập huấn

          Tại lớp tập huấn, các chuyên gia về dịch tễ, côn trùng của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã cập nhật cho học viên những kiến thức trong công tác giám sát và phòng, chống SXH như: Củng cố hoạt động và dữ liệu giám sát thường xuyên (ca bệnh, côn trùng và xét nghiệm) trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi COVID-19; Hướng dẫn sử dụng và đọc kết quả dự báo nguy cơ dịch SXH Dengue; Hướng dẫn thực hiện đánh giá nguy cơ và đáp ứng xử lý dịch SXH Dengue; Kiểm tra, giám sát đảm bảo hoạt động can thiệp; Quản lý, kiểm soát chất lượng hoạt động xử lý ổ dịch…

          Qua lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ phụ trách công tác phòng, chống dịch SXH tại tuyến tỉnh, huyện/thành phố củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch SXH. Góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác quản lý và phòng chống dịch SXH trong thời gian tới. 

Thanh Hùng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp  

                                                                             

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 6
Online trong ngày: 400
Online trong tháng: 8107
Tổng lượt truy cập: 554863