Đồng Tháp triển khai tiêm vắc xin DPT-VGB-HIB (COMBEFIVE) trong chương trình TCMR năm 2019
Ngày đăng:07.01.2019
Hiện tại vắc xin Quinvaxem không còn được sản xuất nữa. Được phép của Bộ Y tế, Dự án TCMR sẽ thực hiện chuyển đổi sử dụng vắc xin có tên thương mại là ComBe Five do Ấn Độ sản xuất, vắc xin đã được đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình Tiêm chủng mở rộng...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế từ tháng 6 năm 2010 vắc xin phối hợp DPT-VGP-Hib (Quinvaxem) do công ty Berna Biotech, Hàn Quốc sản xuất phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng nảo mủ do vi khuẩn Hib được đưa vào tiêm miễn phí cho trẻ dưới 1 tuổi trong tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Hiện tại vắc xin Quinvaxem không còn được sản xuất nữa. Được phép của Bộ Y tế, Dự án TCMR sẽ thực hiện chuyển đổi sử dụng vắc xin có tên thương mại là ComBe Five do Ấn Độ sản xuất, vắc xin đã được đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Vắc xin ComBE FIVE cũng là loại vắc xin phối hợp phòng 5 bệnh truyền  nhiễm nguy hiểm cho trẻ em là bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.Vắc xin ComBE FIVE đã được sử dụng từ năm 2010 đạt tiêu chuẩn tiền thẩm định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); hiện tại đã được sử dụng tại 43 Quốc gia trên toàn thế giới. 

Đồng Tháp là một trong số 7 tỉnh, thành của cả nước đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin ComBe Five từ tháng 11 năm 2018 cho trẻ em trong diện tiêm chủng từ 2 đến 4 tháng tuổi. Hiện nay tiếp tục triển khai thực hiện tiêm chủng hàng tháng từ tháng 01/2019 trên 144 xã/phường trong toàn tỉnh Đồng Tháp.

Hiện nay có nhiều bậc phụ huynh bày tỏ lo lắng về việc có hay không vắc xin ComBE FIVE có nhiều phản ứng cho trẻ nhỏ? Đại diện Văn phòng Tiêm chủng mở rộng  đã có những phân tích kỹ lưỡng.

Theo Tiến sỹ Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tể Trung ương; Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho hay, tính đến ngày hôm nay đã có hơn 90.700 trẻ trên toàn quốc đã tiêm vắc xin ComBE FIVE. Trong thời gian qua theo báo cáo từ các địa phương, ngoài các phản ứng thông thường  như: Sốt nhẹ, sưng đau tại chỗ tiêm, các triệu chứng khác như khó chịu, quấy khóc…cũng đã ghi nhận một số trường hợp sốt cao, quấy khóc kéo dài tại một số tỉnh, thành phố với tỷ lệ 0,05% và các trường hợp này đều đã ổn định.

Từ những thông tin trên cho thấy tỷ lệ sốt cao, quấy khóc kéo dài sau khi tiêm vắc xin ComBE FIVE cho trẻ chỉ chiếm khoảng 0,05% là tương đối an toàn hơn so với vắc xin Quinvaxem đã tiêm trước đây.

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 12
Online trong ngày: 353
Online trong tháng: 10996
Tổng lượt truy cập: 615136