Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp lần thứ V, giai đoạn 2016-2020
Ngày đăng:03.07.2020
Sáng 30/6, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, BSCKII. Nguyễn Lâm Thái Thuận chủ trì điểm cầu tại Sở Y tế Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp lần thứ V, giai đoạn 2016-2020 và được kết nối trực tuyến với 15 điểm cầu trực thuộc...

Đồng chí Hồ Chí Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến dự điểm cầu tại Sở Y tế.

Quang cảnh Hội nghị

 

Kết quả khen thưởng tập thể và cá nhân trong 05 năm qua (2016-2020), các đơn vị trong ngành Y tế được Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tặng Cờ Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho 43 tập thể, khen thưởng 644 tập thể đạt Tập thể lao động xuất sắc, công nhận 50 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 237 tập thể và 617 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 46 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 04 cá nhân được Nhà nước tặng Huân chương các loại.

Tính đến năm 2020, ngành Y tế Đồng Tháp có 05 cán bộ y tế được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và 113 cán bộ y tế được tăng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; 2.481 Chiến sĩ thi đua cơ sở. Các đơn vị trong ngành Y tế xét, công nhận danh hiệu lao động tiên tiến hàng năm cho viên chức đạt tỷ lệ từ 60% đến 90%, khen thưởng cho hàng ngàn cá nhân, kết quả khen thưởng này đã động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị trong ngành.

Ngoài ra, qua các đợt phát động phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế đã khen thưởng đột xuất cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua và đề nghị UBND tỉnh khen thưởng kịp thời những gương “Người tốt, việc tốt”, những tập thể xuất sắc, những cá nhân tiêu biểu có sức lan tỏa rộng trong toàn ngành.

Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Lâm Thái Thuận tặng “Huân chương Lao động” hạng ba của Chủ tịch nước cho 02 cá nhân đạt tiêu chuẩn

 

Từ  các phong trào thi đua, ngành Y tế phát hiện và biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến và khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Cá nhân được bầu chọn là những cán bộ y tế gương mẫu, đóng góp thành tích xuất sắc ở đơn vị, đang ngày ngày thực hiện công việc của mình một cách bền bỉ và tâm huyết, hết lòng thương yêu người bệnh, luôn tận tâm, tận lực phục vụ và cứu chữa người bệnh. Là cán bộ y tế giỏi chuyên môn nghiệp vụ, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt; tham gia tích cực công tác nghiên cứu khoa học, có những sáng kiến, công trình nghiên cứu thiết thực, mang lại hiệu quả cao trong công tác; có tinh thần trách nhiệm và tinh thần đoàn kết cao, tương trợ giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ, được đồng nghiệp thương yêu, quý mến.

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp lần thứ V, giai đoạn 2016-2020 biểu dương vinh danh 11 tập thể và 111 cá nhân điển hình tiên tiến, với 31 nữ chiếm tỷ lệ 25%; 46 cán bộ lãnh đạo, chiếm tỷ lệ 38%; 51 cán bộ là trưởng phó khoa, bác sĩ tuyến tỉnh, huyện, chiếm tỷ lệ 42%; 07 cán bộ tuyến xã, chiếm tỷ lệ 5%.

 

Tại Hội nghị, đại diện các tập thể (Bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười, Trung tâm Y tế Thành phố Sa Đéc), cá nhân (Bệnh viện đa khoa Sa Đéc) đã có những báo cáo tham luận về tổ chức phong trào thi đua yêu nước hoàn thành nhiệm vụ chính trị  của đơn vị, và điển hình tiên tiến trong ngành Y tế, giai đoạn 2016-2020.

Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Lâm Thái Thuận tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

Phát động phong trào thi đua ngành Y tế Đồng Tháp, giai đoạn 2021-2025. Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Lâm Thái Thuận đưa ra một số nội dung chủ yếu sau:

Tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện tốt công tác khen thưởng; quán triệt triển khai Luật thi đua, khen thưởng theo Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 04/01/2019 của Bộ Nội vụ hướng dẫn Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.

Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng gắn công tác thi đua, khen thưởng với thực hiện nhiệm vụ, lấy phong trào thi đua, khen thưởng để động viên cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ của ngành và của từng cơ quan.

Nâng cao chất lượng khen thưởng, khen thưởng phải kịp thời, chính xác, khách quan, đúng người, đúng thành tích; chú trọng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc, cán bộ trực tiếp với bệnh nhân.

Các đơn vị triển khai đồng bộ và hiệu quả kết hoạch “Tạo dựng hình ảnh người cán bộ y tế Đất Sen hồng” bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan đơn vị, từng đối tượng, thu hút đông đảo cán bộ y tế tham gia.

Tập trung các giải pháp để đẩy nhanh việc tạo dựng hình ảnh cán bộ y tế với phương châm “Sự hài lòng của người bệnh, người dân, là thuốc đo đối với cán bộ y tế Đồng Tháp” góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo hướng chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo sự hài lòng của người bệnh, người dân.

Thanh Hùng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 3
Online trong ngày: 79
Online trong tháng: 7268
Tổng lượt truy cập: 565127