Hội nghị giao ban công tác phòng, chống HIV/AIDS
Ngày đăng:19.04.2022
Sáng ngày 15/4/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống HIV/AIDS tháng 4/2022. Tham dự Hội nghị có BS.CK2 Võ Công Đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; cán bộ Khoa Phòng, chống HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; cùng dự có cán bộ chuyên trách mảng HIV/AIDS và Lao của 12 Trung tâm Y tế, cán bộ của các Phòng khám ngoại trú (OPC) và cán bộ y tế của các cơ sở điều trị Methadone...

          

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi giao ban, BS.CK1 Nguyễn Ngọc Quí, Trưởng Khoa Phòng, chống HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo kết quả hoạt động công tác phòng, chống HIV/AIDS 3 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; hướng dẫn triển khai hoạt động xét nghiệm HIV online, hoạt động dự phòng và can thiệp giảm hại, xét nghiệm và giám sát dịch HIV. Hiện nay, Đồng Tháp hiện có 07 OPC điều trị bệnh nhân HIV/AIDS đặt tại 03 bệnh viện tuyến tỉnh và 04 Trung tâm Y tế ở tuyến  huyện; có 07 cơ sở điều trị Methadone đặt tại các địa phương; có 05 đơn vị đủ tiêu chuẩn làm xét nghiệm khẳng định dương tính HIV. Trong thời gian tới, tỉnh ta tiếp tục mở thêm các cơ sở này, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hành, người nhiễm, bệnh nhân được tiếp cận sớm, dễ dàng, thuận tiện với các dịch vụ xét nghiệm HIV, điều trị thuốc kháng vi rút ARV, điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Trên địa bàn tỉnh ta hiện nay có 70 giáo dục viên đồng đẳng tham gia công tác tuyên truyền, vận động người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao như gái mại dâm, người nghiện chích ma túy, nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM)… thực hiện các biện pháp phòng tránh HIV cho bản thân, cộng động; giúp họ tiếp cận các dịch vụ y tế như xét nghiệm HIV, kết nối điều trị ARV… Nhờ đó đã góp phần kéo giảm tình trạng lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương; trao đổi những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai. Nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu về công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 trên địa bàn tỉnh. 

Thanh Hùng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp

 

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 5
Online trong ngày: 107
Online trong tháng: 7296
Tổng lượt truy cập: 565155