Họp mặt kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3
Ngày đăng:09.03.2022
Vừa qua, Công đoàn Ngành Y tế Đồng Tháp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2022). Tham dự có Bà Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh; Bà Lâm Thị Ngọc Kim, Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Võ Hữu Đức, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Tỉnh; cùng dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế và hơn 90 cán bộ Công đoàn, Trưởng Ban nữ công Công đoàn Ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Võ Hữu Đức, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Đồng Tháp nhấn mạnh, trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữa nước của dân tộc ta phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn góp phần vào việc xây dựng nên truyền thông vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, người phụ nữ ngày càng phấn đấu không ngừng rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước. Họ đã khẳng định được vị trí, uy tín của mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Ba, PCT Liên đoàn Lao động Tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Riêng phụ nữ Ngành Y tế Đồng Tháp, có tỷ lệ chiếm hơn 50% (3805/6382). Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ cán bộ, công nhân viên chức nữ ngày càng tăng trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp Nhà nước, trong lĩnh vực y tế và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tham mưu, giúp việc, cũng như điều hành công việc tại cơ quan. Đặc biệt trong hơn 02 năm qua cùng với cả Ngành Y tế các chị em đã đóng góp tích cực về vật chất, sức lực, thời gian, tạm gác lại việc gia đình để toàn tâm, toàn ý cho trận chiến phòng chống dịch COVID-19 trong lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ, chăm sóc, điều trị,… bệnh nhân COVID-19. Các chị em phụ nữ vẫn luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được gao. Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của  mình.

Ông Võ Hữu Đức, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Đồng Tháp

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thu Ba trân trọng, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được thời gian qua của cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động Ngành Y tế. Bà tin tưởng và mong rằng trong năm 2022, phụ nữ Công đoàn Ngành Y tế Đồng Tháp tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đã có, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân; thì cần đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phong trào, về nguồn, tạo ra nhiều sân chơi vui tươi, bổ ích hơn nữa.

Các đại biểu chụp ảnh tại buổi họp mặt

Cũng tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe những chia sẻ sâu sắc của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế, cán bộ làm công tác công đoàn của một số đơn vị, để làm tốt nhiệm vụ công đoàn, người cán bộ phải cần có cái tâm, phải thật sự yêu nghề, biết lắng nghe, yêu đoàn viên, người lao động; thường xuyên quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ ngoài làm tốt công việc chuyên môn ở cơ quan thì cũng phải biết quan tâm, chăm sóc gia đình, người thân.  

Thanh Hùng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 2
Online trong ngày: 107
Online trong tháng: 7296
Tổng lượt truy cập: 565155