Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Ngày đăng:01.03.2022
Chiều ngày 25/02/2022, Ông Trần Trí Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh đến thăm, tặng quà chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022).

ThS. Trần Văn Hai, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo tóm tắt về hoạt động của CDC trong năm qua. Năm 2021, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được xem là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; từ lãnh đạo đến các nhân viên của CDC đã có mặt ở tất cả các điểm nóng, những vùng tâm dịch; kịp thời tham mưu lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế để có những giải pháp phòng chống dịch hiệu quả nhất; trong giai đoạn cao điểm của dịch, nhân viên phòng xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR của CDC đã làm việc bất kể ngày đêm, không có ngày nghỉ và liên tục trong mấy tháng liền. Bên cạnh đó, các lực lượng của CDC đã trực tiếp thực hiện và hướng dẫn chuyên môn cho các huyện, thành phố về kỹ thuật lấy mẫu, khoanh vùng, truy vết, cách ly, khai báo y tế, tiêm vắc xin COVID-19, tham gia phục vụ trong các khu cách ly tập trung điều trị F0,… Ngoài tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19, thì các hoạt động thường quy khác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vẫn được duy trì và đảm bảo; người dân tin tưởng và lựa chọn các dịch vụ y tế có ở CDC như: Tiêm chủng, khám sức khỏe, chăm sóc sức khỏe sinh sản,… ngày càng nhiều; bên cạnh đó, thu nhập tăng thêm của cán bộ viên chức, người lao động của CDC tuy có giảm so với các năm trước nhưng vẫn chấp nhận được.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ y tế của CDC

Lãnh đạo tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Y tế chụp ảnh cùng tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Ông Trần Trí Quang gởi lời cảm ơn, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp của các y, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong năm vừa qua, lực lượng tuyến đầu, góp phần quan trọng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phát huy và thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19; cần tăng cường dự báo các loại dịch bệnh mới có thể xuất hiện trong tương lai; mở rộng và nâng cao các dịch vụ y tế hiện có ở CDC.        

Thanh Hùng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp  

                                                                          

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 6
Online trong ngày: 355
Online trong tháng: 6128
Tổng lượt truy cập: 579834