Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân
Ngày đăng:09.11.2020
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, ngày 02-03/11, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phối hợp với Phòng Điều dưỡng thuộc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức, quy định mới về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng đúng và thành thạo các phương tiện phòng hộ cá nhân cho tất cả nhân viên y tế đang công tác tại đơn vị.

      Công tác phòng, chống dịch Covid-19 mặc dù đã được kiểm soát tốt trên phạm vi địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói chung, huyện Tam Nông nói riêng. Tuy vậy, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, dịch bệnh tại nhiều nước đang bùng phát trở lại, chúng ta không được chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trở lại. Bên cạnh nguy cơ bùng phát dịch, thời điểm hiện tại đang là thời kỳ mưa bão, có thể ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng và tài sản của người dân.

       Bên cạnh đó, cũng đã nhắc lại hướng dẫn thực hành vệ sinh tay, vệ sinh môi trường bề mặt trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hướng dẫn phân loại, thu gom, lưu trữ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế, sử dụng đúng và thành thạo các phương tiện phòng hộ cá nhân với quan điểm về phương châm đảm bảo an toàn nhất, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế phát tán mầm bệnh ra môi trường bên ngoài.

      Buổi tập huấn đã giúp tất cả cán bộ y tế hiểu rõ, nắm vững kiến thức, có nhận thức đúng vai trò và tầm quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, coi việc kiểm soát nhiễm khuẩn tốt là mắt xích quan trọng, vận dụng vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả./.

Phú Điền – Trung Tâm Y Tế huyện Tam Nông.

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 8
Online trong ngày: 341
Online trong tháng: 10984
Tổng lượt truy cập: 615124