Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công tác Nha học đường
Ngày đăng:19.04.2022
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn chuyên môn về giáo dục chăm sóc răng miệng cho 300 học viên là cán bộ chuyên trách tuyến tỉnh, huyện và nhân viên y tế của các trường học tại tỉnh Đồng Tháp...

         Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các chuyên gia của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh đã hướng dẫn các nội dung: Giới thiệu đề án nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng; kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe răng miệng bao gồm: Lịch trình mọc răng và thay răng, các bệnh lý răng miệng thường gặp, dinh dưỡng và sức khỏe răng miệng, thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, lợi ích của việc khám răng định kỳ; xử trí ban đầu các bệnh lý răng miệng, chấn thương răng; kiểm soát lây nhiễm tại cơ sở Răng Hàm Mặt, các biện pháp kiểm soát mảng bám, hướng dẫn chải răng theo phương pháp Bass cải tiến, thực hành chải răng trên mẫu hàm.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viện được nghe đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo quy định của Bộ Y tế, gồm 2 loại vắc xin là vắc xin Pfizer và vắc xin Moderna. Trong thời gian tới đây tỉnh ta sẽ tổ chức triển khai tiêm ngay cho trẻ khi có vắc xin được phân bổ về.

Các học viên thực hành chải răng đúng cách trên mô hình

Thông qua lớp tập huấn này, nhằm giúp các học viên được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản trong vấn đề hướng dẫn, giáo dục và khám chữa bệnh răng miệng cho đối tượng trẻ em, học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

  Thanh Hùng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp  

                                                                          

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 9
Online trong ngày: 91
Online trong tháng: 7280
Tổng lượt truy cập: 565139