Trao giấy chứng nhận cho 120 công dân Việt Nam về từ Đài Loan hoàn thành cách ly Covid 19
Ngày đăng:16.09.2020
Ngày 12/9/2020 vừa qua, ông Trần Văn Hai - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp, cùng các Cán bộ lãnh đạo ngành y tế thành phố Sa Đéc đã đến và trao giấy chứng nhận cho 120 người Việt Nam đã định cư và làm việc tại Đài Loan đang được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly trường quân sự tỉnh Đồng Tháp (xã Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc).

Ông Trần Văn Hai - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi Lễ trao Giấy chứng nhận

           Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành cách ly tập trung cho 120 công dân Việt Nam đang định cư và làm việc tại Đài Loan trở về Việt Nam từ ngày 28.8.2020 đến ngày 12.9.2020, 120 công dân này đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo đúng quy định.

           Trong suốt quá trình được cách ly theo dõi sức khỏe, các công dân luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình về y tế cũng như sinh hoạt từ các cán bộ và nhân viên y tế. Đảm bảo các công dân có thể yên tâm thực hiện cách ly tập trung.

           Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, ông Trần Văn Hai - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp gửi lời chúc mừng đến các công dân đã hoàn thành thời gian cách ly, Ông đặc biệt gửi lời nhắc nhở đến mỗi công dân hãy tích cực tuyên truyền đến cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly, cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống  bệnh COVID - 19, đồng thời khuyến cáo những người đi về từ vùng dịch cần phải khai báo với chính quyền địa phương để có biện pháp phòng chống bệnh nhằm đảm bảo sức khức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

Hình ảnh các công dân Việt Nam về từ Đài Loan hoàn thành thời gian cách chuẩn bị về với cộng đồng

           Bên cạnh đó, để tri ân sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ y tế tại khu cách ly trong thời gian qua, những công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly đã ngõ ý ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch COVID - 19 của tỉnh. Đây thật sự là một hành động vô cũng ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ hết mình của đồng bào ta trong giai đoạn phòng chống dịch trên cả nước. Tuy nhiên, các lãnh đạo tại khu cách ly đã từ chối số tiền đóng góp này theo sự chỉ đạo của Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, mà thay vào đó là sự ghi nhận trân quý nhất những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của toàn thể công dân tại khu cách ly.

           Thông qua buổi lễ, Ban lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ, nhân viên y tế hy vọng 120 công dân đang định cư và làm việc tại Đài Loan sẽ trở về gia đình trong niềm vui trọn vẹn nhất, cùng gia đình và xã hội chung tay giúp đỡ, đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19, vì một cộng đồng và đất nước ngày càng vững mạnh.

Đại An  – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 4
Online trong ngày: 298
Online trong tháng: 13879
Tổng lượt truy cập: 511109