Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đăng:20.04.2022
Sáng ngày 19/4/2022, Đồng Tháp bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại điểm tiêm Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Thành phố Cao Lãnh. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu, cùng lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến giám sát công tác tiêm chủng...

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu kiểm tra lọ vắc xin trước khi tiêm cho trẻ

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Văn Tám cho biết, sáng nay, có 160 học sinh, học lớp 5 (từ 10-11 tuổi) được phụ huynh đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ. Thực hiện công tác tiêm chủng là cán bộ y tế của Trạm Y tế Phường 1, Thành phố Cao Lãnh. Trong các ngày tới đây nhà trường tiếp tục tổ chức tiêm cho các trẻ  còn lại; học sinh ở khối lớp 5, lớp 4 tiêm trước rồi đến lớp 1, lớp 2.

Phát biểu tại buổi tiêm chủng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ trong tình hình dịch COVID-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học, giúp trẻ không bị gián đoạn việc học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng đề nghị các bậc cha, mẹ chủ động đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ; hãy yên tâm, không nên quá lo lắng về các phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19 ở trẻ; vì các loại vắc xin sử dụng tiêm cho trẻ em đã được Bộ Y tế cấp phép và phê duyệt.

Cán bộ y tế thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Sáng cùng ngày, tại Trường Tiểu học Vĩnh Phước, Thành phố Sa Đéc cũng bắt đầu tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Bắt đầu từ hôm nay, chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh.   

Có 2 loại vắc xin phòng COVID-19 sẽ triển khai tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là vắc xin Pfizer và vắc xin Moderna. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần. Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi duy nhất cùng loại vắc xin, không tiêm trộn với bất kỳ vắc xin mRNA nào.

Đối với liều tiêm cho trẻ trong nhóm tuổi này, vắc xin Pfizer có liều lượng 0,2ml, tiêm bắp; vắc xin Moderna tiêm bằng 1/2 liều cơ bản của người lớn (tương đương 0,25ml), giống như tiêm vắc xin cho người lớn liều nhắc lại, tiêm bắp.

Thanh Hùng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp

 

 

 Cổng Thông Tin Điện tử Công An tỉnh Kiên Giang
Sinh con lần đầu là gái, sinh con lần 2 bạn mong muốn có con trai hay con gái?
  Con trai

  Con gái

  Trai hay gái, con nào cũng như nhau


Đang Online: 6
Online trong ngày: 96
Online trong tháng: 7285
Tổng lượt truy cập: 565144